Responsive image

QUY TRÌNH HOÀN HẢO KHI LÀM LUẬN VĂN

Làm luận văn là điều không tránh khỏi của bất kỳ cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ nào. Trong quá trình làm luận văn sẽ có nhiều khó khăn mà người làm vấp phải như không biết bắt đầu từ đâu, không biết sử lý số liệu thế nào hay là phân vân không biết nên chọn đề tài nào để làm. Muôn hình vạn trạng những khó khăn và thử thách mà người học sẽ vấp phải trong khi làm luận văn. Để tối thiểu hóa những khó khăn đó thì việc đầu tiên bạn phải có một quy trình hoàn hảo để làm luận văn, nhằm tối ưu thời gian cũng như hiệu quả của bạn đồng thời giúp nâng cao chất lượng bài luận văn.
quy trình viết luận văn hoàn hảo
Bước 1: Tìm kiếm thông tin
Đây là bước khá quan trọng mà hầu như nhiều người làm luận văn thường hay bỏ qua. Có người còn chưa hiểu được khái niệm luận văn là gì? Mà đã đâm đầu vào làm chi tiết. Cũng có người chọn bừa một chủ đề để làm rồi sau đó nhìn lại thấy mình đã làm một chủ đề quá khó. Vậy nên khâu tìm kiếm và nghiên cứu thông tin là khâu quan trọng trong quá trình làm luận văn. Bạn phải biết được luận văn là gì, những điều quan trọng khi làm luận văn, chủ đề nào được nhiều người quan tâm,… Hãy đặt ra tất cả các câu hỏi mà bạn thắc mắc và trả lời bằng hết số câu hỏi đó trước khi bắt đầu làm lậu văn.
Bước 2: Liệt kê và chọn đề tài
Sau khi có được hệ thống thông tin đầy đủ về việc làm luận văn. Bước tiếp theo, bạn hãy liệt kê tất cả những đề tài mà bạn quan tâm, cũng như là những đề tài mà bạn cho rằng người khác sẽ quan tâm. Khi đã có trong tay danh sách những đề tài, tiếp theo bạn phải đánh giá mức độ khả thi của từng đề tài. 2 câu hỏi sẽ giúp bạn đánh giá được đề tài là “đề tài này có được nhiều người quan tâm hay không?” “bạn có thích đề tài này hay không?”. Sau khi có được kết quả bạn sẽ dễ dàng chọn được đề tài tốt nhất chon mình.
Bước 3: Bắt tay vào làm luận văn
Sau khi đã có được đề tài mình mong muốn, bạn hãy bắt tay và làm đề tài. Nhiều người sẽ tự làm còn có một số người sẽ chọn cho mình phương án là nhờ một đơn vị úy tín nào đó để làm thuê luận văn. Mỗi phương án có ưu và khuyết điểm khác nhau, bạn có thể chọn phương án nào phù hợp với bạn nhất.
Bước 4: Kiểm tra và nộp đề tài
Bước cuối cùng trong quy trình làm luận văn là kiểm tra đề tài. Đây là bước quan trọng bạn không bao giờ được bỏ qua. Kiểm tra từ mục lục, số liệu, bảng biểu, chính tả, hình ảnh,… Mọi thứ phải thống nhất và chính xác nhất. Bời vì nếu luận văn đã nộp thì bạn sẽ không bao giờ chỉnh sữa lại được. Sau khi mọi việc hoàn tất thì đã đến lúc bạn nộp luận văn của mình. Chúc bạn thành công